Ở các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12, TP.HCM có khoảng 300 hộ nuôi lợn sử dụng thức ăn thừa tại các nhà hàng, quán ăn trong chăn nuôi với tổng đàn gần 23.000 con. Hiện các địa phương này đã xây dựng kịch bản ứng phó như: áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, thường xuyên tiêu độc khử trùng chuồng trại, báo ngay cho cơ quan chức năng khi lợn có dấu hiệu bất thường...
Lãnh đạo các xã, phường sẽ chịu trách nhiệm trước UBND huyện nếu để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!