Các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/09/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của năm nay chắc chắn sẽ đạt ở cận trên chỉ tiêu Quốc hội giao. Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ để thảo luận các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và thu ngân sách nhà nước 8 tháng đầu năm, cùng với kế hoạch của năm sau.

Theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các thành viên Chính phủ đã nhắn tin vào Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia, qua số 1408 để ủng hộ việc thực hiện giảm nghèo bền vững. Mỗi tin nhắn các thành viên Chính phủ và những người tham dự phiên họp đã đóng góp ít nhất 20.000 đồng và cao nhất là 2 triệu đồng vì người nghèo.

Các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp.

Để hưởng ứng Ngày vì người nghèo 17/10, ngày 19/8 vừa qua, phong trào nhắn tin vì người nghèo đã được phát động và sẽ kéo dài đến ngày 31/12 năm nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, xóa đói giảm nghèo là một chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước, việc các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo ngày hôm nay là để phong trào này lan tỏa đến tất cả các tỉnh, thành trong cả nước, cũng như để mọi người dân ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững, là một trong những định hướng xã hội - chủ nghĩa.

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, theo các số liệu mới được cập nhật và các đánh giá mới nhất, tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước năm nay chắc chắn sẽ đạt được cận cao của mục tiêu từ 6,6 - 6,8%. Trong khi đó, Ngân hàng phát triển châu Á dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm nay sẽ đạt 6,8%, HSBC dự báo tăng trưởng 6,7%. Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia dự báo ở mức 6,86%, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cũng đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam cả năm 2019 ở mức 6,96%. Trong khi thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến nay đã đạt 70% dự toán. Điều này thể hiện thực lực của nền kinh tế, trong đó thu nội địa tăng gần 14%. Đặc biệt, thu ngân sách trung ương tăng vượt dự toán năm thứ 3 liên tiếp. Dự kiến, thu ngân sách nhà nước của cả năm nay sẽ tăng cao hơn dự toán 5%.

Về xuất khẩu, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc giảm, xuất khẩu trang châu Âu và các nước thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương đều tăng mạnh. Đánh giá sơ bộ cho thấy, trong số 12 chỉ tiêu mà Quốc hội giao thì có nhiều lĩnh vực bứt phá, trong đó có 4 chỉ tiêu ước vượt và 7 chỉ tiêu đạt. Điều này hết sức có ý nghĩa khi các số liệu kinh tế vĩ mô mới nhất cho thấy, tất cả các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gặp những vấn đề, khó khăn khác nhau.

GDP Việt Nam tăng thêm 25,4#phantram/năm sau khi đánh giá lại GDP Việt Nam tăng thêm 25,4#phantram/năm sau khi đánh giá lại

VTV.vn - Theo kết quả rà soát của Tổng cục Thống kê, quy mô GDP đánh giá lại bình quân giai đoạn 2010-2017 tăng thêm 25,4%/năm so với số liệu đã công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước