Các tỉnh biên giới phía Bắc tăng cường kiểm soát cúm gia cầm

Trung Hậu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/02/2017 19:52 GMT+7

VTV.vn - Hiện các tỉnh biên giới phía Bắc đã có những giải pháp kiểm soát triệt để việc nhập lậu gia cầm và sản phẩm từ gia cầm.

Trước nguy cơ virus cúm A/H7N9 xâm nhập từ các vùng dịch ở Trung Quốc, các tỉnh biên giới phía Bắc đã có những giải pháp kiểm soát triệt để việc nhập lậu gia cầm và sản phẩm từ gia cầm, trong đó kiên quyết xử lý mọi trường hợp buôn bán, vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Lào Cai cho biết: "Theo chỉ đạo của tỉnh, chúng tôi thống nhất nếu phát hiện gia cầm không rõ nguồn gốc vào địa bàn sẽ kiên quyết thu giữ và tiêu hủy. Hiện tỉnh có Ban Chỉ đạo phân công rõ lực lượng như tại khu vực biên giới, lực lượng biên phòng, lực lượng thú y tham gia thực hiện quản lý việc nhập gia cầm ở đường biên còn trong nội địa, quản lý thị trường phối hợp với lực lượng thú y, chính quyền địa phương tổ chức tuần tra, giám sát các chợ đầu mối và đàn gia cầm trên địa bàn". 

Tại Quảng Ninh, một địa phương có giao thương trọng yếu với Trung Quốc, nguy cơ lây lan cúm gia cầm sang Việt Nam qua các cửa khẩu của tỉnh này là rất lớn. Trước thực tế này, các cơ quan chức năng của tỉnh như công an, bộ đội biên phòng, hải quan… đã chủ động và quyết liệt trong việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển để kịp thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước