Các tỉnh cần thực hiện giải pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu thiệt hại do cá chết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/04/2016 17:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài nguyên - Môi trường có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố có biển thực hiện một số giải pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác hại do cá chết gây ra đối với môi trường.

Bộ Tài nguyên - Môi trường nhận định, trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng làm nhiệt độ nước biển gần bờ tăng cao, gia tăng tốc độ phân hủy chất hữu cơ có nguồn gốc từ rác thải, chất thải; đồng thời có thể làm bùng phát tảo độc, lan truyền dịch bệnh và các chất độc hại.

Vì vậy, ngoài việc các tỉnh, thành phố có biển phải khẩn cấp thực hiện tuyên truyền để ổn định tâm lý người dân, làm sạch môi trường ở các khu vực bị ô nhiễm do cá chết, các cơ quan Nhà nước có liên quan khi phát hiện hiện tượng bất thường cũng cần thông báo kịp thời để có giải pháp xử lý.

Khi nhiệt độ tăng cao sẽ xảy ra phân tầng mật độ nước biển, làm giảm lượng oxy trong các lớp nước sâu cũng có thể là một trong những nguyên nhân tiếp tục gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Hà Nội: Người dân dè chừng với hải sản đông lạnh sau vụ cá chết Hà Nội: Người dân dè chừng với hải sản đông lạnh sau vụ cá chết

VTV.vn - Tại thủ đô Hà Nội đã xuất hiện tâm lý dè chừng khi mua hải sản đông lạnh. Nhiều người nội trợ sợ mua phải cá "chết vì nhiễm độc" ở vùng biển miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

cá chết

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước