Các tỉnh miền Trung nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 21:32 GMT+7

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ.

VTV.vn - Hôm nay (6/9), mưa tại các tỉnh miền Trung đã giảm nhiều, mực nước trên các sông cũng đang xuống dần. Hiện các tỉnh miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, tại các điểm trường bị ngập lụt, lực lượng công an, bộ đội biên phòng đã giúp các trường dọn dẹp, vệ sinh sân trường để thầy cô và các em học sinh bước vào năm học mới. Nước rút nên người dân cũng đã bắt đầu thu hoạch những diện tích lúa bị ngập. Thiệt hại lớn nhất vẫn là những người trồng bưởi bởi thời điểm xảy ra lũ lụt ngay đầu vụ nên vẫn còn 1/3 diện tích bưởi chưa được thu hoạch.

Về vụ đắm tàu tại vùng biển Quảng Bình vào sáng qua. Đến thời điểm này, đã tìm thấy 5 trong số 7 ngư dân mất tích. 5 ngư dân này đã được một tàu đánh cá của tỉnh Quảng Trị cứu được và đang được đưa vào bờ để cấp cứu. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực cùng ngư dân tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Cùng với việc đưa bộ đội đến giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã cử lực lượng quân y đến các thôn bản tại địa bàn biên giới huyện Hướng Hóa khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân, đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn xung quanh khu vực dân cư, nhất là nơi có giếng khơi nhằm tránh phát sinh dịch bệnh, ô nhiễm môi trường sau cơn lũ.

Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ

VTV.vn - Do mưa lớn, hàng ngàn hồ đập tại Miền Trung đang bắt đầu tích nước. Đây cũng là thời điểm các địa phương phải đối mặt với nỗi lo về nguy cơ vỡ hồ đập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước