Các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên chủ động phòng chống cháy rừng

Nguyên Linh - Mạnh Tuấn-Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:30 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau khi có cảnh báo về nguy cơ xảy ra cháy rừng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam, các tỉnh khu vực này đã đưa ra nhiều giải pháp phòng chống cháy rừng.

Sau khi có cảnh báo của Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước việc nhiều tỉnh tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, các tỉnh trong khu vực này đã đưa ra nhiều giải pháp để phòng chống cháy rừng.

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 5 tỉnh được cảnh báo cháy rừng ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm - gồm: Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận và Khánh Hòa. Trước tình hình này, các tỉnh đã chủ động đưa ra các phương án phòng chống cháy rừng.

Tại Lâm Đồng, Khánh Hòa, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với các địa phương tổ chức tuần tra, canh gác rừng 24/24h. Tại các địa bàn có diện tích rừng trồng, rừng sản xuất lớn, lực lượng chức năng đã tổ chức đốt dọn thực bì, làm đường băng cản lửa.

Tại Ninh Thuận - địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi khô hạn, việc phòng chống cháy rừng cũng đã được triển khai. Điểm mới trong công tác phòng chống cháy rừng ở Ninh Thuận năm nay là ngoài chính quyền cấp cơ sở, tỉnh đã tăng cường thêm 5 lực lượng gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, quân sự, kiểm lâm và đơn vị chủ rừng tham gia vào công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng tại cơ sở. Đồng thời cấp kinh phí tăng cho các địa phương và đơn vị chủ rừng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ gần 150.000 ha rừng toàn tỉnh.

Tại tỉnh Gia Lai hiện có trên 700.000 ha rừng; trong đó, gần một nửa diện tích là rừng dễ cháy. Các ngành chức năng và đơn vị chủ rừng đã chủ động triển khai các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng; sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị tham gia chữa cháy. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về các biện pháp phòng, chống cháy rừng, tổ chức tuần tra tại các khu vực trọng điểm dễ cháy.

Cảnh báo cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm Cảnh báo cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm

VTV.vn - Hàng loạt cánh rừng ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã cảnh báo cháy rừng cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước