“Các tỉnh, thành làm tốt công tác phòng dịch do virus Corona, không để tác động tới du lịch”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 13:28 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu trên tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, tại buổi làm việc sáng nay (8/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các tỉnh, thành có đông khách du lịch cần tiếp tục làm tốt công tác phòng dịch trong khi không làm ảnh hướng đến du lịch và các hoạt động kinh tế khác.

Là tỉnh có đông khách du lịch và người từ các nước đến lưu trú, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ chiều 30 Tết vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp và diễn tập để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Hơn 1 tháng qua, đã có 119 người trong tỉnh bị nghi nhiễm virus, trong đó có 55 người Việt Nam từ Trung Quốc trở về, 11 người từ Vũ Hán. Tất cả, đều được giám sát và cách ly theo đúng quy định và đều chưa phát hiện người nào dương tính với virus. Toàn bộ hành khách đi qua sân bay Phú Bài và cảng Chân Mây đều được đo thân nhiệt và kiểm dịch, đến nay, cũng chưa phát hiện ca bệnh nào nghi nhiễm virus.

Nhờ theo phương châm phòng là chính, để bảo đảm các hoạt động kinh tế và xã hội diễn ra bình thường, nhưng không chủ quan nên các di tích và danh lam thắng cảnh của Huế vẫn mở cửa đón khách du lịch bình thường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đồng ý các bộ và tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng Đề án mở rộng thành phố Huế cùng với Đề án xây dựng Bộ tiêu chí thành phố trực thuộc trung ương cho đô thị có tính chất đặc thù về di sản, trình Thủ tướng xem xét phê duyệt vào giữa năm nay. Đề án xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế và bản sắc Văn hóa Huế cũng được Thủ tướng đồng ý xây dựng trên cơ sở khoa học và đồng thuận. Đây là hành động cụ thể triển khai Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế đến năm 2030.

Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch do virus Corona tại TT-Huế Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch do virus Corona tại TT-Huế

VTV.vn - Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona cho khách du lịch tại tỉnh TT-Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước