Các tỉnh ven biển khẩn trương phòng chống bão số 3

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 16/09/2014 15:25 GMT+7

Hầu hết tàu thuyền tại các địa phương đã vào nơi tránh trú an toàn. (Ảnh: VTV News)

Các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình đang khẩn trương hoàn thành những công việc cuối cùng trong công tác phòng chống cơn bão số 3 - Kalmaegi.

Tại Quảng Ninh, trước diễn biến nhanh của cơn bão số 3, sáng 16/9, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão tại huyện Vân Đồn.

Theo báo cáo nhanh của huyện Vân Đồn, hiện 1.650 các tàu gần, xa bờ đều đã vào nơi tránh trú an toàn, huyện đang tập trung việc kêu gọi, di dời các hộ dân sinh sống trên các bè nuôi trồng thủy sản lên bờ trước 16h; khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống bão ở các địa bàn xung yếu, các khu vực dân cư...

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lãnh đạo huyện Vân Đồn, các xã đảo vận động các hộ dân sinh sống trên các bè nuôi trồng thủy sản về nơi tránh trú bão an toàn, có thể tiến hành cưỡng chế để di dời dân, kiên quyết không để bất kỳ hộ dân nào còn ở trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà yếu trước giờ bão đổ bộ. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng của huyện Vân Đồn phải thường trực ngay tại các địa bàn xung yếu, đặc biệt chú ý thời điểm bão đổ bộ vào ban đêm, không để bất kỳ người dân nào quay trở lại các tàu, bè này.

Tại Thái Bình, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bãotìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến sáng 16/9, 981 phương tiện tàu thuyền đã neo đậu tại các bến và được chằng chống an toàn; những tàu thuyền đang làm ăn và neo đậu tại các tỉnh khác đã có thông tin với bộ đội biên phòng.

Tại các vùng đầm bãi, chòi canh ngao, Bộ đội Biên phòng phối hợp vận động, tuyên truyền yêu cầu lao động vào nơi tránh trú bão trước 16h ngày 16/9. Công tác di dời dân ngoài đê chính được triển khai thực hiện đồng bộ theo kế hoạch.

Tại Ninh Bình, để chủ động đối phó với bão số 3, tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương triển khai thực hiện các phương án phòng chống, trong đó tập trung cho trọng điểm bão ở vùng ven biển Kim Sơn.

Ngay sau hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm miếm cứu nạn tỉnh đã họp khẩn cấp yêu cầu nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi, thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động ngoài khơi tìm nơi tránh trú; tổ chức sắp xếp tàu thuyền ở nơi neo đậu xong trước 17h ngày 16/9. Triển khai phương án di dân khu vực ngoài đê Bình Minh 2 và di dân ra khỏi vùng thấp trũng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn xong trước 17h ngày 16/9.

Tính đến 9h sáng 16/9, Ninh Bình đã kêu gọi được 86 trên tổng số 128 tàu thuyền với 205 thuyền viên vào nơi tránh trú an toàn, hiện còn 43 tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực cửa sông tiếp tục di chuyển vào bờ tránh bão.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước