Các trường CAND nghiêm túc thực hiện đổi mới giáo dục

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 21:52 GMT+7

Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: CAND Online)

Trong thời gian tới, công tác giáo dục, đào tạo trong các trường Công an nhân dân phải quán triệt nghiêm túc định hướng đổi mới giáo dục của Đảng, Nhà nước.

Ngày 6/10, tại Hà Nội, Cục Đào tạo thuộc Tổng Cục Xây dựng lực lượng (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục, đào tạo và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các ý kiến tại hội nghị khẳng định, công tác giáo dục, đào tạo trong các trường Công an nhân dân những năm qua không ngừng được hoàn thiện, đa dạng, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục, đào tạo tại các trường được nhận định là còn chưa đồng đều. Đáng chú ý là tình trạng học viên vi phạm bị xử lý có dấu hiệu ra tăng, trong khi việc thanh, kiểm tra trong công tác giáo dục đào tạo vẫn còn hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu, việc mở rộng quy mô giáo dục, đào tạo trong ngành phải đi đôi với chất lượng từ tuyển sinh đầu vào đến chuẩn đầu ra. Cùng với việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra, Bộ trưởng cũng yêu cầu các nhà trường cần quán triệt nghiêm đường lối, quan điểm và định hướng đổi mới giáo dục của Đảng, Nhà nước; gắn nghiên cứu khoa học với tổng kết thực tiễn; hình thành lý luận nghiệp vụ Công an nhân dân, góp phần giải quyết những vấn đề mà thực tiễn đặt ra.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước