Cacao Việt Nam có hương vị hàng đầu thế giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/12/2015 07:32 GMT+7

Thu hoạch ca cao tại Tiền Giang. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

VTV.vn - Tổ chức Cacao Thế giới đã công nhận, cacao Việt Nam có hương vị tốt hàng đầu thế giới.

Sau giải thưởng Cacao chất lượng năm 2013 tại Pháp, cacao Việt Nam vừa được đưa vào danh sách các nước sản xuất nông sản này có hương vị tốt hàng đầu thế giới do Tổ chức Cacao thế giới công nhận. Thông tin trên được công bố tại hội nghị tổng kết hoạt động thường niên của Ban điều phối phát triển cacao Việt Nam (VCC) diễn ra tại Đồng Nai ngày 16/12.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngành cacao Việt Nam đang có những tín hiệu vui, khởi sắc. Một số địa phương đã chuyển đổi, tổ chức lại hoạt động sản xuất cacao, xây dựng chuỗi liên kết mở ra nhiều triển vọng.

Việc Tổ chức Cacao Thế giới công nhận cacao Việt Nam có hương vị tốt là cơ hội để phát triển ngành cacao trong nước bền vững. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là người nông dân phải giữ được vùng nguyên liệu; chủ trương của nhiều địa phương là tiếp tục duy trì theo mô hình sản xuất cánh đồng cacao lớn, liên kết và sản xuất theo quy trình và nhân rộng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước