Cách chức TGĐ CTCP Vận tải Đường sắt Hà Nội vì đề xuất mua tàu cũ từ Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/02/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản yêu cầu cách chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có văn bản yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo cách chức ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thuộc Công ty Đường sắt Hà Nội. Việc yêu cầu cách chức do liên quan đến đề xuất mua toa xe chở hàng cũ của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 29/1, Công ty Đường sắt Hà Nội có văn bản đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GTVT hướng dẫn doanh nghiệp này việc mua, nhập khẩu lô toa xe chở hàng 164 toa xe chở hàng đã qua sử dụng có tuổi từ 12 - 22 năm từ Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc) để phục vụ sản xuất kinh doanh vận tải.

Lý do mà Bộ Giao thông nêu ra là ông Hiệp và cán bộ có liên quan đã làm trái thẩm quyền trong khi làm văn bản gửi các cơ quan Nhà nước. Những vị này cũng được cho là đã không thực hiện đúng chủ trương về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị dây chuyền đã qua sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước