Cách nhận biết tiền giả qua các chữ cái đầu seri chưa có căn cứ

Bảo Lâm-Thứ hai, ngày 16/05/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Gần đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc nhận biết tiền giả qua các chữ cái đầu seri. Tuy nhiên, cách nhận biết này chưa được quy định của NHNN.

Gần đây trên các mạng xã hội lan truyền thông tin về việc nhận biết tiền giả mệnh giá từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng qua các chữ cái đầu seri. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của NHNN, không có quy định nào về việc dựa trên các chữ cái đầu seri nhận biết tiền thật, tiền giả.

NHNN đã đưa ra một số cách đơn giản để nhận biết tiền thật, tiền giả như sau: Tiền thật làm bằng polymer có độ đàn hồi và độ bền cao. Trong khi tiền giả dễ bị nhăn, rách khi bị vò, xé; Soi tiền thật dưới nguồn sáng, các hình bóng chìm hiện lên tinh xảo và sáng trắng, các hình định vị ở mặt trái và mặt phải trùng khít với nhau.

Ngoài ra, khi chao nghiêng các tờ tiền có mệnh giá từ 100 đến 500.000 đồng và quan sát, sẽ thấy mực đổi màu chuyển từ màu vàng sang màu xanh lá cây hoặc ngược lại. Khi chao nghiêng tờ tiền thật, dải màu iriodin sẽ lấp lánh ánh kim, trên dải có số mệnh giá hoặc hoa văn. Trên tờ tiền giả, không có dải màu iriodin hoặc dải màu không lấp lánh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước