Cái kết có hậu cho vụ "Cướp bánh mỳ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/09/2016 19:42 GMT+7

VTV.vn - Trong vụ án “Cướp bánh mỳ”, ngày 15/9 đã có bản án phúc thẩm. Tòa phúc thẩm đã tuyên miễn trách nhiệm hình sự cho hai bị cáo Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân.

Trong phòng xử nhỏ của Tòa án Gia đình và người chưa thành niên thuộc Tòa án Nhân dân TP.HCM, bị cáo Tân và Tuấn ngồi cạnh cha, mẹ chờ phiên xét xử. Cả hai tỏ ra ăn năn, hối cải vì những hành vi phạm pháp của mình. Lý giải về hành động đi cướp bánh mỳ, Tuấn cho rằng vì đói quá và không nghĩ được hậu quả hành vi.

"Bị cáo lúc đó đói quá, xin lại sợ người ta không cho nên đã nảy sinh ý định đó, bị cáo cũng không nghĩ hậu quả nghiêm trọng như vậy" - Nguyễn Hoàng Tuấn nói tại tòa.

Nhận định hành vi của các bị cáo đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác, gây mất trật tự trị an xã hội, đủ yếu tố cấu thành tội "cướp giật tài sản". Tuy nhiên do các bị cáo đói, cướp bánh mỳ để ăn, gia đình các bị cáo cam kết sẽ giám sát, giáo dục con, xét đề nghị của Viện Kiểm sát và luật sư bào chữa cho cả hai bị cáo, hội đồng xét xử tuyên miễn trách nhiệm hình sự cho Tân và Tuấn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước