"Bản án đối với hai thanh niên cướp bánh mỳ là quá nặng!"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của ông Huỳnh Ngọc Ánh - Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM về bản án trong vụ án "2 thanh niên cướp bánh mỳ" trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

Trong những ngày qua, dư luận cả nước hết sức quan tâm đến phiên xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận Thủ Đức, TP.HCM đối với vụ cướp bánh mỳ do hai thanh niên ở tuổi vị thành niên thực hiên vào tháng 10/2015.

Do quá đói sau khi chơi game đến 10 giờ sáng, hai thanh niên Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân đã đến trước một tiệm tạp hóa trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM kêu mua 2 bao chuối sấy, ổ bánh mỳ ngọt, bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường. Tổng trị giá của những tài sản này được xác định là 45.000 đồng.

Lẽ ra phải trả tiền, thì hai thanh niên lại cầm số hàng hóa trên và bỏ chạy. Chủ quán sau khi tri hô "cướp", người dân đã bắt được và giao cho công an phường. Cả hai đều đã nhận tội.

Tại phiên sơ thẩm, cả hai bị kết tội "cướp giật tài sản". Một người bị kết án 8 tháng 10 ngày tù giam, tương đương với thời gian tạm giam trước khi xét xử, và một người bị kết án 10 tháng tù giam.

Trước những diễn biến này, ông Huỳnh Ngọc Ánh - Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa ra ý kiến qua video trên. Mời quý vị theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước