Cai nghiện ma túy thành công nhờ phương pháp đông y

Khánh Quỳnh (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 18:53 GMT+7

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp châm cứu (Ảnh: VTV News)

Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng đã điều trị cai nghiện ma túy thành công cho nhiều trường hợp nghiện nặng, nghiện lâu năm bằng phương pháp châm cứu kết hợp thuốc nam.

Theo phác đồ điều trị hỗ trợ cai nghiện ma túy của Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định mỗi ngày điện châm 6 lần và uống 3 gói thuốc nam nhằm cắt cơn, giải độc, an thần, tăng cường sức khỏe cho người cai nghiện. Đây là phác đồ điều trị linh hoạt đã được đội ngũ thầy thuốc bệnh viện nghiên cứu và ứng dụng thành công trên cơ sở kế thừa những thành tựu nổi bật trong châm cứu cai nghiện ma túy của GS-TS Nguyễn Tài Thu.

Không chỉ được điều trị bằng thuốc, các bệnh nhân ở đây còn được bác sĩ thường xuyên động viên, để người nhà ở cùng bệnh nhân để có thể chia sẻ tình cảm giúp bệnh nhân thấy an tâm khi điều trị. Khác biệt này theo nhiều bệnh nhân mới thật sự là quan trọng.

Quyết tâm cai nghiện ma túy của nhiều bệnh nhân đã được người nhà và thầy thuốc củng cố kịp thời bằng phương pháp điều trị cả vừa thể xác lẫn tinh thần. Tính nhân văn của phương pháp này đã giải thích vì sao chỉ sau hơn 1 tháng bệnh viện bắt đầu điều trị đã có nhiều bệnh nhân từ khắp cả nước tìm đến và hiện đã có 6 bệnh nhân cai nghiện ma túy thành công.

Mời quý vị tìm hiểu chi tiết phương pháp cai nghiện ma túy này trong video sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước