Cấm dừng quá 5 phút - Giải pháp tình thế tại các trạm thu phí BOT?

VTV9-Thứ hai, ngày 22/01/2018 10:10 GMT+7

VTV.vn - Quy định cấm dừng quá 5 phút liệu có giải quyết được vấn đề ùn tắc ở các trạm BOT hay chỉ là giải pháp tình thế cho những vụ việc đã xảy ra ở các trạm thu phí?

Trong những ngày qua, vấn đề trạm thu phí BOT tiếp tục "nóng" lên khi Tổng cục Đường bộ ra quy định cấm dừng xe quá 5 phút ở trạm thu phí. Mục đích của việc này là tránh ùn tắc giao thông ở những khu vực thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên các Quốc lộ. Theo đó, Tổng cục Đường bộ đã gửi văn bản tới các nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty phát triển đường cao tốc với nội dung yêu cầu các trạm thu giá BOT lắp đặt biển cấm dừng xe quá 5 phút. Quy định này đã nhanh chóng được dư luận quan tâm "mổ xẻ".

Nhiều ý kiến cho rằng, biện pháp của Tổng cục Đường bộ chủ yếu là để khống chế những trường hợp gây rối, phản ứng việc thu phí của các trạm BOT. Điều đáng nói, với một số trạm không có tình trạng ách tắc, gây rối, quy định này dường như chưa sát thực tiễn.

Để làm rõ những ý kiến, thắc mắc của người dân và doanh nghiệp, ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải đã giải đáp những thông tin mà báo chí mới chỉ đưa ra một chiều kể từ khi có văn bản.

Lắp biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” tại các trạm BOT Lắp biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” tại các trạm BOT

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư BOT và các đơn vị liên quan lắp đặt biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” tại các trạm thu phí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước