Cảm nhận không khí Tết tại phiên chợ hoa Hà Nội ngày cuối năm

Quỳnh Hoa - Đức Thuận - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 14:25 GMT+7

VTV.vn - Người dân đến chợ hoa ngày 30 Tết không chỉ để mua sắm nốt những đồ cần thiết mà còn để cảm nhận không khí của phiên chợ Tết mỗi năm mới có một lần này.

Ngày 30 Tết, người dân ra phố tận hưởng một Hà Nội thật yên bình, không quá ồn ào như thường nhật. Việc ghé qua những khu chợ Tết truyền thống có lẽ đã trở thành thói quen của nhiều người dân Hà Nội. Tiết trời trong suốt buổi sáng 30 Tết khá ấm áp dù có chút sương mù và mưa phùn lất phất, mưa dày hạt cũng làm ướt áo mọi người, nhưng có lẽ chính điều này lại khiến cho chúng ta cảm nhận được nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Một chút mưa xuân dường như làm cho những cánh hoa thêm phần tươi thắm hơn.

Chợ hoa Hàng Lược trong ngày 30 Tết vẫn tấp nập mua bán như mọi năm. Rất nhiều mặt hàng được bày bán như: đào, quất, các loại hoa tươi, vật dụng trang trí Tết trong nhà. 

Dù thời tiết sẽ có chuyển biến bất lợi nhưng điều ý nghĩa của ngày cuối năm là dịp mọi người được tận hưởng khoảng không gian và khoảng thời gian Hà Nội không ngột ngạt khói bụi, không quá ồn ào tiếng còi xe. Thay vào đó là nụ cười của mọi người đang hân hoan chuẩn bị chào đón năm mới.

Nồng nàn vị Tết ở chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội Nồng nàn vị Tết ở chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội

VTV.vn - Chợ hoa Hàng Lược có cách đây hơn 100 năm, là điểm đến yêu thích mỗi dịp Tết của nhiều thế hệ người dân Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước