Không khí tấp nập tại chợ hoa Mê Linh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/09/2019 09:49 GMT+7

VTV.vn - Chợ hoa Mê Linh (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) là một trong những chợ đầu mối bán hoa lớn nhất miền Bắc, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 30km.

Hàng ngày, người dân bắt đầu họp chợ lúc 2h sáng và tan chợ vào lúc mờ sáng. Không khí tại chợ hoa luôn tấp nập với rất nhiều người mua và người bán.

Xã Mê Linh trước đây trồng các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ. Tuy nhiên, hiện người dân đã xen canh, thâm canh thêm nhiều loại hoa khác mang lại giá trị cao hơn. Với diện tích trồng hoa khoảng 200 ha, xã Mê Linh là nơi cung cấp hoa cho Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ngoài trồng hoa, những người nông dân tại đây đã chuyển sang nghiên cứu tìm hiểu về kỹ thuật, khoa học và mạnh dạn đầu tư phòng nuôi cấy mô. Phương pháp này đã mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp nhân giống cây trước đây.

Làng hoa giấy Thanh Tiên một thời vang bóng Làng hoa giấy Thanh Tiên một thời vang bóng

VTV.vn-Làng nghề truyền thống hoa giấy Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế được xem là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở xứ kinh kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước