Cần bảo vệ quyền lợi cho người mất xe tại điểm trông giữ

Nam Việt (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 08:02 GMT+7

Khi bị mất xe, chủ bãi giữ xe thường viện mọi lý do để né tránh trách nhiệm. (Ảnh minh họa)

Trong nhiều năm qua, hầu hết các nạn nhân bị mất xe ngay trong bãi giữ xe đều gặp trở ngại khi yêu cầu bồi hoàn tài sản.

Khi bị mất xe, chủ bãi giữ xe thường viện mọi lý do để né tránh trách nhiệm, hoặc đền bù không thỏa đáng.

Trước thực trạng này, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Công thương và Sở Tư pháp Thành phố phối hợp tham mưu, đề xuất các giải pháp, trình Thành phố kiến nghị các bộ ngành Trung ương sửa đổi một số quy định pháp luật cần thiết, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người dân.

Theo các chuyên gia về pháp luật, ngoài việc nâng mức ký quỹ, Nhà nước cần quy định các bãi giữ xe phải mua bảo hiểm bắt buộc, do đây là ngành nghề có nhiều rủi ro. Khi xảy ra sự cố, mọi trường hợp bị thiệt hại sẽ được bồi thường thỏa đáng.

Theo nguyện vọng của người dân, Nhà nước cần quy định cụ thể phương thức và thời gian bồi thường hợp lý, nhằm tạo thuận lợi cho nạn nhân mua lại phương tiện khác để đi lại, làm ăn bình thường. Nếu quy định không cụ thể, không gắn trách nhiệm giữa chủ kinh doanh giữ xe với đơn vị kinh doanh bảo hiểm thì người dân vẫn tiếp tục bị chèn ép, thiệt thòi mỗi khi xảy ra sự cố.

Quý vị có thể theo dõi thông tin chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước