Cận cảnh quy trình nuôi cá hồi vân Sa Pa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/09/2017 10:10 GMT+7

VTV.vn - Với lợi thế về khí hậu và nguồn nước lạnh, Sa Pa trở thành vùng đất lý tưởng để nuôi các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá tầm.

Tại khu vực đèo Ô Quý Hồ, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai dù giữa trưa tháng 9, trời vẫn mù mây, không khí lạnh bao trùm. Đây cũng chính là khí hậu thích hợp để nuôi cá nước lạnh, đặc biệt là cá hồi vân.

Cá hồi vốn ưa nước sạch, giàu oxy nên hệ thống ao nuôi được thiết kế đặc biệt, vừa tận dụng nguồn nước, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường nuôi. Cá ở đây cũng được tắm muối thường xuyên để thư giãn, ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh ngoài ra, hạn chế tối đa sử dụng thuốc.

Cận cảnh quy trình nuôi cá hồi vân Sa Pa - Ảnh 1.

Những khu nuôi cá hồi quy mô lớn đã được hình thành tại Sa Pa.

Hiện cá hồi vân có thể xuất bán sau 12 tháng nuôi với trọng lượng trên 1kg. Trung bình mỗi năm, một cơ sở có thể xuất bán từ 15-18 tấn cá hồi trên địa bàn cũng như các tỉnh, thành lân cận.

Theo đại diện cơ sở nuôi, ngoài bán cá sống, cơ sở đang hướng đến chế biến ruốc cá hồi, cá hồi hun khói... nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị con cá hồi vân. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất để giữ vững, phát triển thương hiệu cá hồi Sa Pa vẫn là câu chuyện về kiểm soát chất lượng.

Chưa có cơ sở khoa học chứng minh cá hồi là thực phẩm độc hại Chưa có cơ sở khoa học chứng minh cá hồi là thực phẩm độc hại Cá hồi Sa Pa chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân Cá hồi Sa Pa chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân Bạn đã biết cách phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi? Bạn đã biết cách phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước