Cận cảnh quy trình trồng, bảo quản lạc đỏ truyền thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 10:40 GMT+7

VTV.vn - Cùng chương trình Nói không với thực phẩm bẩn hôm nay tìm hiểu về quy trình trồng và bảo quản lạc đỏ truyền thống tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trong chương trình Nói không với thực phẩm bẩn hôm nay, khán giả đã có cơ hội đến với xã miền núi Hạ Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng để tìm hiểu về quy trình trồng và bảo quản lạc đỏ truyền thống - thứ nông sản được nhiều gia đình yêu thích.

Vào những ngày đầu tháng 3, người dân xã Hạ Thôn đang tất bật chuẩn bị cho mùa vụ mới. Phương thức canh tác cây lạc đỏ tại đây vẫn rất đơn giản, sau khi hoàn tất việc cày bừa, người dân trộn các loại phân chuồng, phân đạm, phân và vôi để bón cho cây lạc. Do canh tác trên địa hình núi cao, cách ly với môi trường bên ngoài nên người dân tại đây gần như không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Sau 3 tháng, cây lạc sẽ cho thu hoạch. Hiện, toàn huyện Hà Quảng có khoảng 300 ha đất trồng lạc đỏ. Ước tính một năm, sản lượng lạc đỏ thu về lên đến 1.000 - 1.200 tấn.

Phần lớn người dân Hà Quảng sẽ bán lạc tươi sau khi thu hoạch, số còn lại sẽ phơi khô và sử dụng trong suốt một năm.  

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước