Khi nói đến trứng an toàn và sạch, phần lớn người tiêu dùng sẽ chỉ quan tâm đến chất lượng cũng như nguồn thức ăn của gà đẻ. Tuy nhiên, việc xử lý trứng sau chăn nuôi lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cũng như mức độ sạch của một quả trứng.
Trong quy trình xử lý trứng bằng công nghệ cao, trứng nguyên liệu đầu vào sau khi được đánh giá cảm quan, kiểm tra hóa lý, lưu mẫu hóa lý sẽ được chuyển sang bộ phận sản xuất. Tại đây, robot gắp đặt trứng vào dây chuyền xử lý công nghệ cao, bắt đầu bằng việc loại bỏ phân, bụi bẩn trên bề mặt vỏ.
Theo đại diện đơn vị sản xuất, việc quét màng mỏng se khít bề mặt trứng sau khi chiếu tia UV với khả năng diệt 99% vi khuẩn có hại sẽ ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại, mầm bệnh nguy hiểm.
Trứng sạch vi khuẩn và chất lượng từng quả trứng được đảm bảo với 2 lần thực hiện công đoạn soi trứng. Tiếp đó, trứng được cân trọng lượng và phân size trước khi đóng hộp thành phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!