Trứng gà là loại thực phẩm rất phổ biến và dễ mua trên thị trường. Nhiều nhà sản xuất thường chia sẻ trứng gà được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài như Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng nghi ngại liệu trứng gà công nghiệp có tồn dư các loại hóa chất từ nguồn thức ăn chăn nuôi hay không.
Tại một nhà máy sản xuất trứng gà công nghiệp, bất kỳ ai trước khi vào trong cũng phải tham gia quá trình khử trùng, đo thân nhiệt, cách ly nghiêm ngặt. Điều này góp phần hạn chế tối đa tác động của môi trường bên ngoài tới quá trình chăn nuôi để sản xuất những quả trứng gà an toàn.
Quá trình nuôi dưỡng đàn gà cũng được giám sát qua hệ thống camera. Nước được xử lý qua hệ thống làm sạch theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió hoàn toàn tự động, đặc biệt là khâu kiểm soát nguồn thức ăn chăn nuôi.
Sau khi gà đẻ trứng, những quả trứng tiếp tục qua quá trình kiểm tra chặt chẽ về chất lượng, độ an toàn, đảm bảo vệ sinh. Trứng được làm sạch, phân loại và loại bỏ những quả có yếu tố khác thường về vật lý, hóa học.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!