Cận cảnh xe biển xanh đi lễ hội trong ngày làm việc

Việt Cường - Thanh Hoàng - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 21:33 GMT+7

VTV.vn -Tại đền Trần (Nam Định), sáng 23/2, chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, nhóm phóng viên VTV đã đếm được gần 10 chiếc xe công mang biển kiểm soát của nhiều tỉnh đậu gần cửa đền.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; trong đó, yêu cầu lãnh đạo các Bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công. Cán bộ, công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội, trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ.

Mới đây nhất, Ban Bí thư cũng đã có chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV trong ngày hôm nay (23/2) và những ngày vừa qua, một bộ phận cán bộ, viên chức nhà nước vẫn sử dụng thời gian làm việc và dùng xe công để đi lễ hội.

Tại đền Trần (Nam Định), sáng ngày 23/2, chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, nhóm phóng viên VTV đã đếm được gần 10 chiếc xe công mang biển kiểm soát của nhiều tỉnh đậu gần cửa đền. Ông Trần Quốc Phiên - người tham gia Đội trật tự đô thị phục vụ tại đền Trần cho biết, số lượng xe công năm 2016 đi lễ hội dù có giảm nhưng vẫn nhiều. Trong khi đó, khi có mặt tại Lễ hội Lim (Bắc Ninh) vào ngày làm việc, nhóm phóng viên VTV đã gặp nhiều đoàn cán bộ, công chức, viên chức của nhiều tỉnh, thành về dự hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước