Cần chăm lo đời sống cho bà con dân tộc tỉnh Bình Thuận

Thế Quảng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 18:30 GMT+7

VTV.vn - Bình Thuận cần tiếp tục thực hiện các chính sách chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận ngày 7/10, về tình hình phát triển kinh tế xã hội và những vấn đề liên quan đến công tác mặt trận ở địa phương.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tỉnh Bình Thuận đã đi đúng hướng trong việc lựa chọn thanh long là giống cây chủ lực, để cây thanh long trở thành thương hiệu quốc gia, địa phương cần đổi mới phương thức sản xuất, xây dựng các mô hình hộ liên kết, hợp tác xã; tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ; tăng cường xúc tiến thương mại, tìm hướng đi cho đầu ra cho sản phẩm. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý Bình Thuận cần tiếp tục thực hiện các chính sách chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào; kết hợp hài hòa, chọn lọc các nhân vật tiêu biểu để phát huy thế mạnh của người có uy tín trong cộng đồng; cũng như chủ động phát huy và duy trì văn hóa của đồng bào các dân tộc.

Trước đó, tiếp xúc các tầng lớp nhân dân tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, ghi nhận những ý kiến về tình trạng được mùa thì rớt giá trong tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có kiến nghị với các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn cho bà con trong thời gian tới.

 Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận, thăm quan, tìm hiểu mô hình Hợp tác xã Thanh long Hàm Đức, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước