Cần đẩy mạnh trấn áp tội phạm có tổ chức

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Không thể chấp nhận tình trạng xã hội đen, các băng nhóm dùng đủ mọi thủ đoạn để siết nợ, đòi nợ thuê tại các đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ vừa diễn ra sáng 9/8.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, hiện loại tội phạm xã hội đen, băng nhóm có tổ chức đang có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại, do đó các cơ quan chức năng phải có những giải pháp mạnh hơn nữa để trấn áp, đấu tranh và xử lý, bởi nếu để loại tội phạm này lộng hành sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng tới uy tín của các cơ quan pháp luật.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý tình trạng tội phạm công nghệ cao, lừa đảo, tống tiền qua mạng cũng đang khiến dư luận lo lắng. Tội phạm về môi trường, ma túy có dấu hiệu tăng. Những sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đang diễn biến hết sức phức tạp. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng phải xác định rõ các nguyên nhân, từ nguyên nhân xã hội đến nguyên nhân kinh tế, để đánh đúng, đánh trúng vào các loại tội phạm, nhằm giảm tội phạm một cách vững chắc, căn cơ.

Trước đó, báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm lực lượng chức năng đã điều tra, khám phá hơn 21.000 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có tới gần 10.000 vụ phạm pháp về ma túy, với gần 15.000 đối tượng vi phạm, tăng 32,9% so với cùng kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước