Cần để báo chí phát huy vai trò dẫn dắt dư luận

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 21:28 GMT+7

VTV.vn - Theo các đại biểu tại hội thảo sáng 20/6, để giữ vai trò dẫn dắt của mình trên lĩnh vực tư tưởng, những người làm báo không chỉ thông tin chính xác mà còn phải nhanh hơn.

Báo chí chính thống đi chậm hơn mạng xã hội, chạy theo mạng xã hội là một nguy cơ có thật và nguy cơ này cần sớm được khắc phục để báo chí tiếp tục là lực lượng quan trọng trong dẫn dắt dư luật xã hội. Đây là thông điệp tại Hội thảo khoa học với chủ đề "Vai trò của báo chí, xuất bản trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa ở Việt Nam hiện nay" vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Những tác phẩm báo chí tích hợp đa phương tiện vừa đọc, nghe, xem và tương tác được kiểu "Mega Story" cần được khuyến khích.

Có đại biểu cho rằng, mạng xã hội cung cấp đủ loại thông tin tốt xấu, thật giả và chẳng thể kiếm chứng sẽ khó thuyết phục được dư luận. Nhưng để trở thành chỗ dựa của dư luận, người làm báo chính thống phải có bộ lọc tốt và "miễn nhiễm" với những tin xấu độc.

Cũng theo một số đại biểu, thông tin chính thống cũng phải đi trước một bước so với mạng xã hội. Các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, thậm chí cả doanh nghiệp cũng không ngoài cuộc trong cung cấp thông tin và đồng hành cùng báo chí.

Báo chí trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực Báo chí trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực Báo chí thế giới tự làm mới mình trong thời đại số Báo chí thế giới tự làm mới mình trong thời đại số Báo chí thúc đẩy chính quyền làm việc hiệu quả hơn Báo chí thúc đẩy chính quyền làm việc hiệu quả hơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước