Cần quản chặt quỹ đất khi cổ phần hóa

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/05/2018 20:36 GMT+7

VTV.vn - Đó là kiến nghị của nhiều đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận hôm nay (28/5) khi đề cập tới những bất cập trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Trong phiên thảo luận hôm nay, nhiều đại biểu phản ánh những bất cập trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, không ít trường hợp lợi dụng cổ phần hóa để trục lợi đất vàng, khiến vốn và tài sản của nhà nước bị thất thoát. Đồng thời, các đại biểu kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp quản lý chặt quỹ đất khi tiến hành cổ phần hóa.

Trong phiên thảo luận chiều nay, các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi về dự án nạo vét, xây kè, bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê, tỉnh Ninh Bình, một dự án có vốn đầu tư tăng 36 lần so với ban đầu, từ 72 tỷ lên gần 2.600 tỷ.

Vẫn còn tình trạng mất vốn Nhà nước, lãng phí tài nguyên tại các DN cổ phần hóa Vẫn còn tình trạng mất vốn Nhà nước, lãng phí tài nguyên tại các DN cổ phần hóa

VTV.vn - Thất thoát trong định giá tài sản DN, đặc biệt là định giá đất đai trong quá trình cổ phần hóa là nội dung được phân tích nhiều nhất trong phiên thảo luận sáng 28/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước