Cần sớm có quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại Nha Trang

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 14:39 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Nha Trang đã kiến nghị tạm dừng cấp phép các công trình khách sạn cao tầng trên địa bàn thành phố.

Nguyên nhân là do đa phần các khách sạn được xây dựng tại khu vực đông dân cư và hạ tầng kỹ thuật, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và gây áp lực cho giao thông. TP Nha Trang cũng kiến nghị cần bổ sung quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc tại thành phố.

Tại Nha Trang, nhà cao tầng mọc lên chủ yếu tập trung tại khu vực ven biển trên đường Trần Phú. Trong khi hạ tầng kỹ thuật, nhất là giao thông và phòng cháy chữa cháy, đã ổn định, mật độ xây dựng nhà cao tầng tăng đột biến sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiệm trọng. Do đó, việc TP Nha Trang kiến nghị tạm dừng cấp phép xây dựng nhà cao tầng khu vực này là rất hợp lý.

Theo công văn của UNBD TP Nha Trang, thời hạn tạm ngưng cấp phép xây dựng nhà cao tầng là cho đến khi có quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại Nha Trang. Điều này cho thấy cần thiết phải sớm ban hành quy định này. Vì không thể để kéo dài tình trạng do sự chậm trễ của cơ quan nhà nước lại đi tạm ngưng cấp phép xây dựng cho người dân.

Thời gian qua, tại TP Nha Trang, một công trình nhà cao tầng, siêu mỏng vi phạm các quy định về xây dựng nhưng vẫn được cấp phép. Điều này làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến các các hộ dân lân cận và nhất là không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước