Cần Thơ: 3 thanh tra giao thông biến chất nhận gần 3,5 tỷ đồng từ các DN

Đặng Công - Quốc Tuấn - Tiền An (VTV9)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Theo Công an TP Cần Thơ, các doanh nghiệp hối lộ cho 3 thanh tra giao thông nếu thành khẩn khai báo sẽ được hưởng khoan hồng.

Qua việc lấy lời khai 4 đối tượng thanh tra giao thông nhận hối lộ vừa bị bắt, hiện Công an thành phố Cần Thơ đã nắm danh sách hơn 60 doanh nghiệp đã đưa tiền hối lộ cho các thanh tra giao thông. Họ vừa là nạn nhân, vừa là bị can của vụ án bởi theo pháp luật hiện hành, nhận và đưa hối lộ đều vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, theo Công an thành phố Cần Thơ, 60 doanh nghiệp trên có thể được miễn trách nhiệm hình sự bởi Khoản 6 Điều 289 Bộ luật Hình sự nêu rõ, người bị ép buộc đưa hối lộ mà chủ động khai báo trước khi bị phát giác được coi là không có tội và được trả lại toàn bộ của đã dùng để đưa hối lộ. Do đó, nếu thành khẩn khai báo, đây sẽ là tình tiết giảm nhẹ giúp các doanh nghiệp được hưởng khoan hồng.

Một năm qua, hơn 60 doanh nghiệp đã nộp cho 3 thanh tra giao thông biến chất gần 3,5 tỷ đồng. Hiện Công an thành phố Cần Thơ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lý Hoàng Minh - nguyên Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 3, Võ Hoàng Anh - nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 3 cùng phụ trách địa bàn quận Ninh Kiều và Nguyễn Văn Cần (trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi nhận hối lộ. Riêng ông Đoàn Vũ Duy, nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 11 phụ trách địa bàn quận Bình Thủy vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước