Cần Thơ: 30% trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu

VTV9-Thứ bảy, ngày 17/02/2018 18:10 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, 30% trường hợp hợp nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ có liên quan đến rượu bia.

Nguyên nhân nhập viện chủ yếu là uống phải rượu giả, rượu có lượng cồn công nghiệp (methanol) vượt mức cho phép. Khi uống phải loại rượu này, người sử dụng dễ bị ngộ độc rượu, ngoài ra còn bị mất kiểm soát bản thân, dẫn đến ẩu đả gây tai nạn đáng tiếc.

Thống kê của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho thấy, năm 2017 có gần 700 ca tai nạn giao thông nhập viện do có nồng độ cồn trong máu. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, trong tổng số hơn 8.000 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông, có gần 2.000 ca là do có nồng độ cồn trong máu.

Theo các bác sĩ, có ít nhất 200 loại bệnh tật mà nguyên nhân là do uống rượu. Bên cạnh việc uống rượu pha cồn công nghiệp hay uống rượu kém chất lượng bị ngộ độc, ngay cả với rượu có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, khi uống quá nhiều và trong thời gian dài cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe.


Tránh hệ lụy khi sử dụng rượu bia ngày Tết Tránh hệ lụy khi sử dụng rượu bia ngày Tết

VTV.vn - Việc sử dụng rượu bia trong dịp Tết nếu không cẩn trọng có thể sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như nguy cơ ngộ độc, tai nạn giao thông khi lái xe có sử dụng rượu bia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước