Cần Thơ: Khoảng trống tại các khu công nghiệp ngày càng nhiều

Mỹ Duyên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng hơn 10 năm qua nhưng đến thời điểm này, tại khu công nghiệp Nam Cần Thơ, tỷ lệ lấp đầy chưa đến 20% dù cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh.

3 tháng đầu năm 2016, tổng đầu tư toàn vùng ĐBSCL chỉ đạt hơn 43.500 tỷ đồng, quá thấp so với tiềm năng sẵn có. Ngay cả thành phố Cần Thơ, nơi được mệnh danh là trung tâm của cả vùng, việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước đang gặp rất nhiều khó khăn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến những khoảng trống ở các khu công nghiệp trên địa bàn ngày càng nhiều.

Khu vực phía Nam Cần Thơ, nơi giáp Cảng Cái Cui, cầu Cần Thơ, đường Nam sông Hậu, hiện có khu công nghiệp Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A và 2B với diện tích gần 500 ha. Xây dựng hơn 10 năm qua nhưng đến thời điểm này, tỷ lệ lấp đầy chỉ chưa đến 20% dù cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh.

Thành phố Cần Thơ hiện có 8 khu công nghiệp, tổng diện tích là 2.500 ha. Dù có sân bay, cảng biển nhưng đến thời điểm này chỉ có 2 khu công nghiệp là Trà Nóc 1 và Trà Nóc 2 được lấp đầy. Các khu công nghiệp còn lại, số lượng doanh nghiệp hết sức khiêm tốn. Nhiều năm liền, thu hút đầu tư của thành phố gần như bằng không.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ chỉ có khoảng 220 dự án đầu tư còn hiệu lực. Tuy nhiên, đây chỉ là những dự án có quy mô nhỏ của các doanh nghiệp trong nước. Điều này đã khiến cho những khoảng trống ở các khu công nghiệp càng trở nên nhiều hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước