Cần Thơ lần đầu công khai số điện thoại cá nhân lãnh đạo ngành thuế

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/10/2016 08:57 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 10/10, thành phố Cần Thơ công khai số điện thoại cá nhân lãnh đạo Cục Thuế và Chi Cục trưởng Chi Cục Thuế các quận, huyện trên địa bàn.

Theo đó, bất kỳ người dân, doanh nghiệp nào có bức xúc cần phản ánh trong lĩnh vực thuế tại thành phố Cần Thơ có thể gọi điện thoại trực tiếp đến đường dây nóng, số điện thoại di động cá nhân Cục trưởng Cục Thuế và Chi Cục trưởng Chi cục Thuế ở các quận, huyện tại thành phố. Những số điện thoại này sẽ được niêm yết công khai tại các trụ sở làm việc và trên trang web của thành phố Cần Thơ ở địa chỉ: cantho.gov.vn. Số điện thoại của các Trưởng phòng, ban, ngành thuế cũng được công khai. 

Cục Thuế thành phố Cần Thơ lưu ý, các thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp cần nêu rõ, sự việc xảy ra tại thời điểm nào và ở đâu, liên quan đến tổ chức, cá nhân nào để cơ quan thuế có cơ sở xác minh, kết luận. Cơ quan thuế sẽ phúc đáp bằng cách trả lời trực tiếp, gửi email hoặc gửi thư.

Tuy nhiên, vì niêm yết số điện thoại trên trang web của thành phố Cần Thơ, không niêm yết trên trang web của Cục Thuế như cách làm ở tỉnh Đồng Tháp hay TP.HCM nên sẽ hơi khó cho người dân và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các số điện thoại này. 

Tại khu vực ĐBSCL, thành phố Cần Thơ là địa phương thứ 2 sau tỉnh Đồng Tháp công khai số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại cá nhân lãnh đạo toàn ngành thuế. Việc công khai này nhằm tiếp nhận và giải quyết nhanh hơn bức xúc của người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước