Cần Thơ: Lễ giỗ lần thứ 144 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/2, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND quận Bình Thủy tổ chức lễ giỗ lần thứ 144 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tâm đã đề cao phẩm chất đạo đức sáng ngời, ý chí tự học, tự nghiên cứu của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Từ đó khơi gợi lòng yêu nước, thái độ sống tích cực, đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội và ý thức học tập, làm giàu tri thức của thế hệ trẻ thành phố Cần Thơ...

Ông Lê Văn Tâm nhấn mạnh: Dù xuất phát điểm từ một gia đình sinh sống bằng nghề chài lưới, nhưng Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa đã vươn lên bằng con đường học hành, đỗ thủ khoa kỳ thi Hương, nhậm chức Tri huyện Trà Vang (nay là Trà Vinh). Khi làm quan, Bùi Hữu Nghĩa là một vị quan thanh liêm, chính trực, luôn hành động vì dân vì nước. Khi cáo lão về hưu, ông chuyên tâm dạy học, chữa bệnh miễn phí cho người dân trong vùng. Lớp trẻ ngày nay cần noi gương Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, cống hiến nhiều hơn, đề cao tinh thần “mình vì mọi người”, sống có ích cho xã hội.

Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa được vinh danh là một trong bốn "rồng vàng" của đất Đồng Nai xưa với tài năng trên nhiều lĩnh vực. Với bộ môn nghệ thuật tuồng cổ, ông ghi dấu ấn là soạn giả tuồng đầu tiên đất Nam Kỳ. Do đó, lớp trẻ vùng Tây Đô cũng cần tiếp nối truyền thống, góp phần làm hồi sinh và phát triển bộ môn nghệ thuật tuồng cổ, cải lương ở Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước