Cần Thơ triển khai tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/03/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (14/3), thành phố Cần Thơ đã thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi.

Dịch sởi đang có chiều hướng bùng phát trở lại. Dịch đã xuất hiện tại 43 tỉnh, thành phố. Hiện, Cần Thơ là một trong những địa phương có nguy cơ cao. Bộ Y tế đã chọn thành phố này để thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi, bắt đầu từ sáng nay.

Khoảng 43.000 trẻ em từ 1 - 5 tuổi thuộc 5 quận, huyện được tiêm phòng vaccine sởi - rubella trong chiến dịch lần này. Với tổng kinh phí gần 1,9 tỷ đồng, chiến dịch tiêm ngừa được chia làm 3 giai đoạn: từ ngày 18 - 20/3 tiêm tại các trường; từ 21 - 23/3 tiêm tại trạm y tế cho các trẻ chưa đi học và nhóm trẻ gia đình; từ 28 -29/3 sẽ thực hiện tiêm vét ở các trạm y tế.

Điểm mới của chiến dịch lần này là trường hợp trẻ bị bệnh bẩm sinh, tiền sử mắc bệnh mãn tính, dị ứng, có nguy cơ cao hoặc cần được theo dõi chặt chẽ hơn sẽ được tiêm tại bàn tiêm ở các bệnh viện. Mục tiêu của chiến dịch nhằm đảm bảo ít nhất 95% trẻ em từ 1 - 5 tuổi được tiêm ngừa vaccine, góp phần tăng miễn dịch, phòng bệnh sởi - rubella lây lan trong cộng đồng.

Những phản ứng trẻ thường gặp khi tiêm vaccine Sởi - Rubella Những phản ứng trẻ thường gặp khi tiêm vaccine Sởi - Rubella

VTV.vn - Thông thường, sau khi tiêm, một số trẻ có thể có những phản ứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, khó chịu, quấy khóc, ho, đau bụng, sổ mũi... nhưng sẽ tự khỏi sau 1 - 3 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước