Cần tiếp tục nghiên cứu các quy định trong Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia để đảm bảo tính khả thi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/05/2019 20:46 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận về Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia sáng nay (23/5).

Trong phiên thảo luận về Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, sáng nay, bên cạnh việc khẳng định sự cần thiết ban hành luật để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, nhiều ý kiến khác nhau đã được ghi nhận, từ hiệu lực, hiệu quả của một số quy định cho đến quan điểm tiếp cận khi xây dựng Luật, hay sự phù hợp của dự luật này với hành lang pháp lý hiện hành.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, một số quy định trong dự thảo cần tiếp tục được nghiên cứu hoàn thiện để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án luật.

Theo kế hoạch, Dự luật Phòng chống tác hại của rượu, bia sẽ tiếp tục được tiếp thu, chỉnh lý và trình Quốc hội biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp này.

Thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Không có sự đánh đổi nào cay đắng hơn sự đánh đổi sức khỏe và tương lai Thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Không có sự đánh đổi nào cay đắng hơn sự đánh đổi sức khỏe và tương lai

VTV.vn - Đây là phát biểu đầy tâm huyết của đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (đoàn Phú Yên) trong phiên thảo luận của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước