Đại biểu Quốc hội: Cần quy định đủ mạnh để phòng chống tác hại của rượu, bia

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/05/2019 14:54 GMT+7

VTV.vn -Thảo luận về dự luật Phòng chống tác hại rượu bia, một số ĐBQH nhấn mạnh một số quy định hiện đang thiếu tính khả thi hoặc chưa đủ hiệu quả phòng chống lạm dụng rượu bia.

Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã chỉ rõ dự luật có những điểm mới cơ bản so với pháp luật hiện hành như luật hóa hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đặc biệt, dự luật quy định độ tuổi được mua rượu, bia; địa điểm không được uống rượu, bia hay trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia. Nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải ban hành Luật này.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng một số quy định trong dự thảo cần tiếp tục được nghiên cứu hoàn thiện để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án luật.

Theo kế hoạch, dự luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ tiếp tục được tiếp thu, chỉnh lý và trình Quốc hội biểu quyết thông qua vào cuối kỳ họp này.

Thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Không có sự đánh đổi nào cay đắng hơn sự đánh đổi sức khỏe và tương lai Thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Không có sự đánh đổi nào cay đắng hơn sự đánh đổi sức khỏe và tương lai [INFOGRAPHIC] Những điều nên và không nên làm khi say rượu bia [INFOGRAPHIC] Những điều nên và không nên làm khi say rượu bia Cấm quảng cáo rượu bia trên 15 độ cồn Cấm quảng cáo rượu bia trên 15 độ cồn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước