Cảnh báo gia tăng nạn nhân của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

Nguyễn Hằng - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 26/01/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Hiện đang có sự gia tăng đột biến về số lượng nạn nhân của cơ sở thẩm mỹ không chuyên, spa, tiệm làm tóc, cơ sở thẩm mỹ không được phép thực hiện phẫu thuật.

Đây là cảnh báo của Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM. Các sự cố như thủng má, thủng mũi, nhiễm trùng vết thương trầm trọng, thậm chí có nguy cơ tử vong nếu không kịp thời điều trị... là tình trạng chung của các nạn nhân gặp biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ, phải nhập viện khẩn cấp để điều trị.

Không khó để có thể tìm ra những quảng cáo đầy hấp dẫn về giá cả và hiệu quả sau khi sử dụng những dịch vụ thẩm mỹ như: nhấn mí mắt, làm má lúm đồng tiền… của các cơ sở làm đẹp. Tuy nhiên, điểm đến của các nạn nhân bị thu hút từ quảng cáo lại là bệnh viện.

Do đó, ngoài rà soát, quản lý, việc tăng cường tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa tại những khoa thẩm mỹ hay cơ sở được cấp phép cần được chú trọng bởi sau những nỗ lực truyền thông về tác hại của việc tìm chất làm đầy từ các cơ sở thẩm mỹ không chuyên, không phép, số lượng nạn nhân đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, trên hết những người có nhu cầu làm đẹp cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo "có cánh" nhưng không đáng tin cậy.

TP.HCM: Hơn 50 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ bị xử phạt TP.HCM: Hơn 50 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ bị xử phạt

VTV.vn -Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt hơn 50 cơ sở phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Đây là kết quả kiểm tra sau hàng loạt tai biến xảy ra liên quan đến thẩm mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước