Cảnh báo hiện tượng mạo danh đưa tin sai sự thật trên Facebook

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 15:19 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng lòng tốt của mọi người, nhiều đối tượng đã đăng thông tin kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên mạng xã hội Facebook để trục lợi.

Mới đây, một trang Facebook cá nhân đưa tin bé trai Lê Đình Bảo, 4 tuổi bị bỏng nặng, đang cấp cứu ở khoa ngoại Bệnh viện Chợ Rẫy. Gia cảnh rất khó khăn. Chủ tài khoản này đã kêu gọi mọi người giúp đỡ, gửi tiền vào số tài khoản cá nhân.

Tuy nhiên, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định không có bệnh nhi nào tên là Lê Đình Bảo. Hơn thế nữa, bệnh nhi 4 tuổi không thể điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhiều trường hợp giả mạo tinh vi hơn như đặt tên trang Facebook là chùa Vĩnh Nghiêm, mạo danh chùa và Bệnh viện chợ Rẫy kêu gọi quyên góp tiền mổ tim cho trẻ em dưới 16 tuổi. Chủ trang Facebook này cũng cung cấp số tài khoản cá nhân để mọi người gửi tiền. Việc này ngay sau đó được chùa Vĩnh Nghiêm và Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định là mạo danh để trục lợi.

Bộ Công an cảnh báo các chiêu lừa đảo trên Facebook Bộ Công an cảnh báo các chiêu lừa đảo trên Facebook

VTV.vn - Bộ Công an Việt Nam vừa phát đi cảnh báo chính thức về các loại hình lừa đảo phổ biến trên Facebook đã và đang khiến nhiều người dùng bị thiệt hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước