Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 11:36 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Từ hôm nay (13/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ bước vào cao điểm của đợt mưa lớn cùng những cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Dự báo, từ chiều nay mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ dần tăng lên. Mưa vừa, mưa to đến rất to sẽ xảy ra ở khu vực vùng núi - trung du, sau đó đến đêm thì lan rộng ra khắp các tỉnh thành khác của Bắc Bộ và xuống cả các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Dự kiến, đợt mưa này sẽ kéo dài đến hết ngày 18/8 với tổng lượng mưa từ 200-400mm, có nơi trên 500mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở các sườn đồi núi dốc thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn sang đến Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và cả hai tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

Ngoài ra, cảnh báo từ ngày 15 - 16/8, nhiều khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh cấp 8-10 cho vùng biển này và các tỉnh thành ven biển của Bắc Bộ.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ do mưa lớn Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ do mưa lớn

VTV.vn - Từ tối nay (10/8), các tỉnh, thành Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ bắt đầu đợt mưa lớn diện rộng với một loạt các cảnh báo thời tiết nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước