Cảnh báo nguy cơ mất ATGT trên QL1 Hà Nội - Bắc Ninh

Thanh Minh, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 09:45 GMT+7

VTV.vn - QL1 đoạn Hà Nội-Bắc Ninh hiện không phân làn xe. Việc các xe “mạnh ai nấy đi” trên tuyến đường được xem là cao tốc này khiến nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Quốc lộ 1 đoạn qua Bắc Ninh dài khoảng 20,5km, có tới 7 cầu vượt, 38 điểm đấu nối. Theo dự án BOT, đường được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp trên nền đường cũ, chỉ trải thêm nhựa, không mở rộng, không bố trí thêm làn cho phương tiện mô tô, xe gắn máy cũng chưa xây dựng đường gom dành cho loại phương tiện này. Việc nhà thầu BOT khai thác đúng với tiêu chuẩn đường cao tốc với vận tốc tối đa 100 km/h chắc chắn sẽ gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao.

Hiện nay, trên đoạn tuyến này có điểm cầu vượt thứ nhất sang cầu vượt thứ hai chỉ cách nhau chưa đầy 1km. Nếu các phương tiện lưu thông với vận tốc cao, tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra là điều có thể, thậm chí có nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn liên hoàn.

Gia tăng tai nạn giao thông trên tuyến tránh Quốc lộ 1 Gia tăng tai nạn giao thông trên tuyến tránh Quốc lộ 1

VTV.vn - Sau hơn 3 tháng đưa vào sử dụng, trên 3 tuyến đường tránh Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định, tai nạn giao thông đã liên tục xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước