Cảnh báo nguy cơ tai nạn tại điểm đen cầu Gianh, Quảng Bình

VTV9-Thứ ba, ngày 13/02/2018 11:17 GMT+7

VTV.vn - Cầu Gianh trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình đang được coi là điểm đen giao thông và là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế đường dài.

Cầu Gianh là cây cầu bắc qua sông Gianh, được đưa vào sử dụng từ năm 1998 với chiều dài hơn 746m, rộng trên 12m. Đến năm 2014, Quốc lộ 1A được nâng cấp lên 4 làn xe nhưng đoạn qua cầu Gianh không được nâng cấp mở rộng như tiêu chuẩn. Vì vậy, giải pháp được đưa ra là mở rộng cầu. Tuy nhiên, biện pháp này không khả thi vì nguồn kinh phí lớn để giải phóng mặt bằng cùng nhiều yếu tố địa hình liên quan.

Cầu Gianh hiện đã trở thành một nút thắt cổ chai khá gấp, khiến nhiều tài xế khi lưu thông đến đây nếu không giảm tốc kịp thời sẽ rất dễ bị tai nạn. Đoạn đường dẫn ở hai đầu cầu hẹp và uốn lượn đã trở thành nguyên nhân khiến đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn. Do lòng cầu hẹp, khi tai nạn xảy ra, Quốc lộ thường bị tắc nghẽn hoàn toàn trong nhiều giờ. Các phương tiện bị tắc ở hai đầu cầu có lúc kéo dài cải chục km.

Thời gian qua, tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, gây ách tắc cả đoạn Quốc lộ 1A trong nhiều giờ liền. Dù vậy, hiện vẫn chưa có giải pháp nào hữu hiệu để tháo gỡ thực trạng này, do đó người dân cần hết sức cẩn trọng khi đi qua đây, nhất là trong dịp cận Tết khi lượng xe khách cũng như xe cá nhân lưu thông rất lớn.

Bình Phước: Điểm đen tai nạn giao thông vì bất cập cầu - đường Bình Phước: Điểm đen tai nạn giao thông vì bất cập cầu - đường

VTV.vn - Ở tỉnh Bình Phước, cầu và Quốc lộ 13 mở rộng không đồng bộ đã tạo nên bất cập về giao thông do hiện tượng “thắt cổ chai ” ở các điểm cầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước