Cảnh báo tai nạn từ sự cố phương tiện đường thủy chết máy

Đặng Quang, Minh Sơn-Thứ tư, ngày 06/07/2016 20:23 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố sà lan chở cát đâm vào cầu Rạch Đĩa 1, vấn đề được đặt ra là tai nạn xảy ra liên quan đến nguyên nhân phương tiện đường thủy chết máy trôi trên sông.

Sà lan di chuyển được thường là do một chiếc tàu kéo. Việc tàu kéo chết máy sẽ khiến cả hai phương tiện dính vào nhau cùng trôi tự do. Theo đó, tai nạn sẽ rất khó tránh khỏi nếu ở phía trước là vật cản như ngã ba sông, cầu hay một phương tiện khác.

Thực tế cho thấy, phương tiện đường thủy chạy với tốc độ cao nếu chết máy ở dưới nước sẽ không có cách nào dừng lại được, kể cả việc sử dụng neo cũng cần phải có thời gian vận hành. Riêng trường hợp đối mặt với cầu, chỉ có thể trông chờ vào hiệu quả từ các trụ chống đâm va.

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc nâng cao ý thức về an toàn, tăng cường kiểm tra bảo dưỡng máy, sự tập trung của lái tàu trước khi đi vào nơi giao cắt nguy hiểm cũng là biện pháp hạn chế rủi ro. Điều đó cho thấy, những trường hợp trôi tự do gây tai nạn cũng liên quan đến sự chủ quan của người điều khiển phương tiện.

TP.HCM khắc phục sự cố sà lan đâm vào cầu Rạch Đĩa TP.HCM khắc phục sự cố sà lan đâm vào cầu Rạch Đĩa

VTV.vn - Các lực lượng chức năng tại TP.HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ sà lân đâm cầu Rạch Đĩa tối 5/7 để khôi phục cấp nước cho các hộ dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước