Cảnh báo tình trạng côn đồ chém người trong bệnh viện tại TP.HCM

Vũ Em (VTV9)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Lên tục trong thời gian qua tại một số bệnh viện trên cả nước, các đối tượng côn đồ quá khích đã xông vào chém người, gây hoang mang cho các bác sĩ và bệnh nhân.

Mới đây, một nhóm côn đồ khoảng 20 người đã xông vào bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân, TP.HCM) chém người khiến các nạn nhân phải đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Giữa năm 2015, một số bệnh viện tại tỉnh Bình Thuận cũng bị côn đồ xông vào đâm chém người, gây hoảng sợ cho bác sĩ và bệnh nhân. Hiện các bệnh viện này đã hoạt động bình thường nhưng một số bác sĩ không khỏi lo lắng trước những hành động quá khích của côn đồ.

Thống kê cho thấy, có đến 80% vụ việc xảy ra tại khu vực cấp cứu, khu vực được cho là nhạy cảm, khiến các bệnh viện phải tăng cường an ninh. Bệnh viện quận Thủ Đức đã phải tăng gấp đôi lượng bảo vệ và camera tại khu vực này. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Các bệnh viện thừa nhận, trong nhiều tình huống phát sinh, camera an ninh tại bệnh viện chỉ là thiết bị ghi hình những vụ ẩu đả, ngay cả lực lượng bảo vệ tại chỗ cũng không thể xử lý được.

Côn đồ xông vào bệnh viện chém người tại TP.HCM Côn đồ xông vào bệnh viện chém người tại TP.HCM

VTV.vn - Tối 5/6, tại bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân, TP.HCM), một nhóm khoảng 20 người cầm hung khí, đi trên nhiều xe máy đã xông vào Khoa Cấp cứu chém 2 người bị thương nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước