Cảnh báo tình trạng dụ dỗ, bắt cóc học sinh tiểu học

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 14:45 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Phòng GD-ĐT TP Đà Lạt, Lâm Đồng có thông báo đến các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn đề nghị nâng cao cảnh giác trước tình trạng người lạ đến trường dụ dỗ học sinh.

Các đơn vị trường học cần phân công bảo vệ trực trường nghiêm ngặt, đặc biệt vào các giờ cao điểm, giờ đưa đón học sinh, tránh người lạ trà trộn vào trường và khu vực cổng trường. Hiệu trưởng các trường phải tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nâng cao ý thức, tăng cường cảnh giác và giáo dục học sinh tránh tiếp xúc với người lạ.

Các đơn vị trường học cần xây dựng quy chế phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc đón trẻ tại trường, lớp an toàn, trật tự. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường phải kiểm tra độ chính xác của các nguồn thông tin để có biện pháp xử lý đúng đắn, tránh gây hoang mang cho cha mẹ học sinh và dư luận xã hội.

Được biết, thời gian gần đây tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng xuất hiện một số trường hợp học sinh tiểu học bị người lạ dụ dỗ, ép buộc phải lên xe chở đi sau giờ tan trường gây hoang mang trong dư luận về nạn bắt cóc trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước