Cảnh báo tình trạng lao động chui sang Thái Lan

Bảo Lâm-Thứ bảy, ngày 16/05/2015 20:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đối tượng đã lợi dụng xuất khẩu lao động để đưa người dân ra nước ngoài trái phép bởi sự dễ dàng trong xuất cảnh bằng đường bộ.

Mong muốn của người dân xuất khẩu lao động là nhằm cải thiện đời sống gia đình. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực mà chính sách này mang lại, nhiều đối tượng đã lợi dụng xuất khẩu lao động để đưa người dân ra nước ngoài trái phép.

Khi sang nước bạn, do là lao động bất hợp pháp nên những người dân này không được pháp luật bảo vệ, không được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp nào khi chẳng may gặp sự cố.

Các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan đang là điểm đến bởi sự dễ dàng trong xuất cảnh bằng đường bộ từ khu vực miền Trung. Số lượng lao động mạo hiểm xuất cảnh ngày một gia tăng, song song với đó là rất nhiều hậu quả đáng tiếc để lại.

Trong lúc Việt Nam và Thái Lan chưa ký kết thỏa thuận hợp tác lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng khuyến cáo lao động có nhu cầu đi làm việc tại Thái Lan cần thận trọng và bình tĩnh, không nên đăng ký qua môi giới đi làm việc tại Thái Lan bởi quyền lợi của họ sẽ không được đảm bảo khi không có hợp đồng và không có bảo hiểm hợp pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước