"Cánh đồng chết" do hạn hán

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 12/06/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Hơn 360 ha đất canh tác cây trồng hàng năm là nguồn sống của các nông hộ ở xã Cam Hiệp Nam (Khánh Hòa) nhưng giờ cây trồng đang chết khô.

Lẽ ra, lúc này cây mía đã cao ngang thân người nhưng những gì đang có ở ruộng mía chỉ là những cây mía còi cọc, cứ sau mỗi ngày, mía lại thêm chết khô, chết héo... Những ruộng mì cũng không hơn gì dù đây là cây chịu hạn. 

Cả cánh đồng không khác gì một cách đồng chết. Người dân xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, giờ đã quá mỏi mệt và chẳng còn lui tới cánh đồng này. Đây là năm khô hạn gay gắt nhất đối với vùng đất Cam Hiệp Nam. Một điều khá lạ, trong khi những địa phương lân cận có mưa thì ở đây, suốt từ đầu năm đến giờ không có lấy một giọt mưa. Hiếm hoi lắm trên cánh đồng chết mới có một thửa ruộng cho thu nhập thế nhưng năng suất giảm hơn một nửa.

Đất dần bỏ hoang, người dân mất sinh kế. Đối với những vùng thường xuyên khô hạn, câu hỏi lớn đặt ra là làm sao người dân không phải loay hoay canh tác trên cánh đồng chết.

Ngành nông nghiệp chuẩn bị những gì để đối phó với nắng nóng, hạn hán? Ngành nông nghiệp chuẩn bị những gì để đối phó với nắng nóng, hạn hán?

VTV.vn - Nắng nóng kỷ lục được dự báo sẽ diễn ra trong Hè 2019 này. Nắng nóng sẽ kéo theo khô hạn và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước