Cảnh giác lừa đảo hỗ trợ thi tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động

VTV8-Thứ bảy, ngày 17/06/2017 09:02 GMT+7

Người lao động Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Người lao động dự thi tiếng Hàn cần cảnh giác với các hình thức hứa hẹn, cam kết về việc thi hộ, thi kèm, nhắn tin đáp án của một số tổ chức, cá nhân để tránh bị lừa đảo.

Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn Quốc năm 2017 dành cho lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động - Việc làm Hàn Quốc thống nhất, năm 2017 sẽ có một kỳ thi tiếng Hàn được tổ chức với 2 đợt thi vào ngày 17 - 18/6 và vào đầu tháng 8.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý bài thi và chấm thi. Không cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp, giúp đỡ hoặc hỗ trợ người lao động trong việc thi tiếng Hàn cũng như sang Hàn Quốc làm việc. Vì vậy, người lao động tham dự kỳ thi này cần tìm hiểu kỹ thông tin, cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Hơn 1.000 chỉ tiêu dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước Hơn 1.000 chỉ tiêu dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước Cảnh báo lừa đảo đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc Cảnh báo lừa đảo đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc Đào tạo miễn phí cho lao động từng làm việc tại Hàn Quốc Đào tạo miễn phí cho lao động từng làm việc tại Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI