Cạnh tranh ngầm xe khách Hà Nội - Hải Phòng

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 09:18 GMT+7

VTV.vn -Dù đã có nhiều biện pháp được đưa ra nhằm chấm dứt việc cạnh tranh không lành mạnh tuyến xe khách Hải Phòng - Hà Nội, nhưng đây vẫn là vấn đề làm đau đầu cơ quan quản lý.

Xe nhiều, khách ít, chèn ép, cạnh tranh, giành giật nhau từng người, thậm chí dùng cả các thành phần xã hội đen để triệt hạ nhau… đó là hiện tượng thường thấy của hoạt động xe khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Hải Phòng đã giải tỏa Bến xe Tam Bạc và phần lớn xe khách được điều chuyển về Bến xe Niệm Nghĩa, khiến cho sự ổn định càng rơi vào bế tắc. Sắp tới, Hà Nội sẽ giải tỏa Bến xe Lương Yên - nơi tập trung nhiều xe khách tuyến Hải Phòng, tình hình sẽ còn khó kiểm soát hơn nữa.

Khách đi xe và các nhà xe đều mong muốn việc sắp xếp xe về các bến phải sao cho hợp lý, thuận lợi cho việc đi lại của hành khách, để việc di chuyển giữa hai thành phố lớn nhất phía Bắc ngày càng an toàn và văn minh.

Tái diễn tình trạng ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Tái diễn tình trạng ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VTV.vn - Thời gian gần đây, tình trạng ném đá vào các phương tiện giao thông đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lại tiếp tục tái diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước