Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân bị “ỉm” tiền hỗ trợ nội đồng

Tuyết Mai, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 11:10 GMT+7

VTV.vn - Tại một số xã ở Hải Phòng, hàng trăm triệu đồng tiền hỗ cho nông dân để nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy nội đồng đã bị ỉm đi trong suốt thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Khổng Hữu Tuấn - xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo cho biết - sau khi đảm nhiệm vị trí thanh tra thôn 6, xã Tam Cường, ông bất ngờ phát hiện từ 2008 đến năm 2013, người dân tại xã đã được thành phố Hải Phòng chi 490 triệu đồng tiền hỗ trợ cho công tác thủy lợi nội đồng như: nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, vơ cỏ… với mức 8.000 đồng/1 sào/1 năm, nhưng người dân tại xã không ai hay biết về số tiền này.

Cũng trong tình trạng tương tự, anh Hà Văn Cao - Trưởng xóm 3, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo cũng cho biết - mới đây khi nhận chức trưởng xóm, anh bỗng bất ngờ nhận được đề nghị của lãnh đạo xã mạo chữ ký của người dân vào một bản xác nhận tiền hỗ trợ nội đồng. Trong khi từ năm 2008 đến nay, cán bộ xã vẫn khẳng định với người dân là không hề có.

Liên quan đến sự việc trên, đại diện UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, đang tổ chức đoàn thanh tra để làm rõ sư việc này và sẽ thông báo đến người dân. Nếu phát hiện sai phạm sẽ buộc các cá nhân phải trả lại cho ngân sách Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước